Kinh nghiệp hay

Nồi nấu chậm nấu được những món gì?

Nồi nấu chậm Bear nổi tiếng thị trường với đa dạng các chế độ nấu ăn tự động, cho phép chị em thoải mái sáng tạo với hàng trăm món ngon khác nhau. Hãy cùng Bear Việt Nam tìm hiểu xem nồi nấu chậm nấu được những món gì, ăn có đơn giản, thuận tiện như quảng cáo không nhé!

1. Nồi nấu chậm nấu được những món gì?

Trước đây, nồi nấu chậm chỉ được sử dụng để nấu cháo hoặc làm các món ninh/ hầm, thời gian nấu tương đối dài, từ 3 – 7 tiếng. Tuy nhiên, nhiều dòng nồi nấu chậm hiện nay sở hữu thiết kế thông minh hơn, không chỉ đa dạng các chế độ nấu ăn mà còn rút ngắn thời gian nấu.

Chẳng hạn bạn muốn nấu cháo, chỉ mất khoảng 1.5 tiếng là cháo đã sánh mịn, thơm ngon. Các món hầm cũng chỉ tốn 2.5 tiếng là hoàn tất. Nồi nấu chậm hiện đại được tích hợp rất nhiều chế độ nấu ăn, có thể kể đến như:

Nấu cháo

Đây là một trong những chế độ phổ biến, được tích hợp trong hầu hết các dòng nồi nấu chậm nổi tiếng trên thị trường. Bạn có thể tận dụng chiếc nồi này để làm tất cả các loại cháo, từ cháo trắng cho đến cháo dinh dưỡng như: Cháo tôm, cháo yến hạt sen, cháo thịt bò cà rốt, cháo cá hồi rong biển, cháo gà đậu xanh, cháo ếch đậu Hà Lan, cháo bí đỏ… phù hợp cho trẻ ăn dặm, cho người già, người ốm. Hoặc đơn giản là bạn muốn thay đổi thực đơn cho bữa sáng.

Nồi nấu chậm nấu cháo trong điều kiện nhiệt độ thấp (Từ 75 – 175 độ C), cháo và các loại thực phẩm nấu kèm được om chín từ từ. Trong quá trình nấu, nhiệt độ duy trì ổn định, hơi nước không thoát ra ngoài, thức ăn chín nhừ, chín kỹ mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản, dinh dưỡng bảo toàn, rất tốt cho sức khỏe.

Xem ngay: Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm Bear cực đơn giản

Nồi nấu cháo chậm cho phép bạn nấu tất cả các loại cháo
Nồi nấu cháo chậm cho phép bạn nấu tất cả các loại cháo

Nấu chè

Với những gia đình thích ăn chè thì nồi nấu chậm chính là “trợ thủ” đắc lực. Chế độ nấu chè trong nồi nấu chậm Bear có thời gian mặc định khoảng 1.5 giờ. Cho phép chị em nấu tất cả các loại chè, từ chè đậu đen, đậu đỏ, hạt sen, chè ngô, khúc bạch, long nhãn, nha đam, chè đậu trắng nước cốt dừa… cho đến chè dưỡng nhan với những nguyên liệu cực tốt cho làn da và sức khỏe, như: Tuyết yến, nhựa đào, kỷ tử, bồ mễ, táo đỏ…

Nấu chè bằng nồi nấu chậm vô cùng đơn giản, bởi trên thân nồi có tích hợp sẵn chế độ nấu rồi, tất cả những gì bạn cần làm là sơ chế rồi cho các nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ “Nấu chè” là xong. Thời gian nấu mặc định 1.5 tiếng, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh nhanh hoặc lâu hơn (tùy nguyên liệu) nhằm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Nồi nấu chậm có chế độ nấu chè riêng biệt
Nồi nấu chậm có chế độ nấu chè riêng biệt

Nấu súp/ canh

Đây cũng là một trong những chế độ nấu phổ biến được tích hợp trên các dòng nồi nấu chậm thông minh. Chị em có thể nấu tất cả các loại súp như: Súp cua, bí đỏ, gà, hải sản, súp chay, súp lươn, nấm, cá hồi… cho trẻ ăn dặm và cho cả gia đình. Các món canh như: Canh trứng gà, canh gà lá giang, canh chua cá lóc, sườn nấu me, canh rong biển, canh kim chi… cũng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Canh súp gà hầm bào ngư được nấu bằng nồi nấu chậm Bear
Canh súp gà hầm bào ngư được nấu bằng nồi nấu chậm Bear

Ninh/ hầm

Các dòng nồi nấu chậm cũ có thời gian hầm khá lâu, ít nhất cũng trên 3 tiếng. Tuy nhiên, với thiết kế hiện đại ngày nay, thời gian rút xuống chỉ còn 2.5 tiếng. Thời gian nấu nhanh, song thực phẩm vẫn chín nhuyễn. Đặc biệt là cấu trúc pectin trong nguyên liệu không bị phá vỡ, không làm biến đổi chất, cho bạn món ăn thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

Trên nồi nấu chậm nhà Bear còn có thể tính năng hẹn giờ kéo dài lên đến 8 tiếng. Bạn có thể tận dụng tính năng này để nấu cháo cho bữa sáng hoặc nấu món hầm cho bữa tối. Chẳng hạn, 7h sáng trước khi đi làm bạn cho nguyên liệu vào nồi, hẹn giờ nấu. Đến giờ hẹn nồi tự khởi động, hoàn thành chế độ nấu nồi tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. 6h chiều bạn về là đã có nồi canh hầm thơm ngon, nóng hổi, câu chuyện nấu ăn cho bữa tối sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem ngay: Cách hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear ăn thơm ngon ngọt thịt

Sử dụng nồi nấu chậm để ninh xương
Sử dụng nồi nấu chậm để ninh xương

Chưng yến

Yến sào là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, song giá thành khá đắt. Chưng bằng phương pháp thông thường dễ làm bay hơi vợi chất dinh dưỡng, rất lãng phí. Nhưng chưng bằng nồi nấu chậm thì không. Đơn cử như nồi nấu chậm nhà Bear, nồi chưng theo phương pháp cách thủy truyền thống, nhiệt truyền từ dưới đáy lên thành nồi, bao quanh thân nồi, 2 tầng nắp đậy kín không làm thoát hơi nước. Yến chưng trong không gian kín và nhiệt độ ổn định giữ được vẹn nguyên dưỡng chất, độ mềm cao, thơm ngon, bổ dưỡng.

Có nồi nấu chậm trong tay, bạn có thể làm được vô vàn các món yến chưng, như: Yến chưng đường phèn táo đỏ, yến hầm sữa tươi, chưng hạnh nhân, hạt sen, chưng lê, đông trùng hạ thảo… Với các nguyên liệu có độ cứng cao, bạn có thể làm chín trước khi chưng với yến, hoặc điều chỉnh thời gian chưng lên cao hơn để thực phẩm chín đều, gia tăng khẩu vị.

Xem ngay: Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear đơn giản tại nhà

Chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear
Chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

Bong bóng cá

Tuy không phổ biến như các món chè, cháo, song món ăn dân gian này lại được rất nhiều người yêu thích bởi công hiệu bổ âm, kiện thận, dưỡng huyết. Chế độ bong bóng cá được tích hợp trên nồi nấu chậm nhà Bear, thời gian nấu tương tự như các món chè, cho ra hương vị đậm đà, nước súp sền sệt, kết hợp với vị giòn dai của bong bóng cá, càng ăn càng cuốn.

Bởi thời gian và nhiệt độ đều được lập trình sẵn nên quá trình nấu cũng đơn giản hơn nhiều. Chị em chỉ cần sơ chế, cho nguyên liệu vào nồi, chọn chế độ “Bong bóng cá”. Khi nấu gần xong, mở vung, cho thêm ít bột năng vào nguấy đều, nêm nếm gia vị là xong. Quá trình nấu không cần canh coi, vì nối chống tràn tự động, nấu xong sẽ có tiếng “Ting ting” báo hiệu cho người dùng biết.

Món bong bóng cá thịt cua bổ dưỡng cho gia đình
Món bong bóng cá thịt cua bổ dưỡng cho gia đình

Ngoài các món ăn trên, trên một số dòng nồi nấu chậm còn tích hợp thêm chế độ kho, chị em có thể kho thịt, kho cá các loại. Trên tất cả các dòng nồi nấu chậm của thương hiệu Bear đều có chế độ giữ ấm. Sau khi hoàn thành chế độ nấu nồi tự động chuyển sang giữ ấm thức ăn, đợi gia đình về thưởng thức. Bạn cũng có thể tận dụng chế độ này để làm ấm thức ăn. Một số dòng có thiết kế lồng hấp, cho phép nấu và hấp cùng lúc, vừa tiện dụng lại tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ.

Xem ngay: Cách kho cá bằng nồi nấu chậm Bear đậm vị hao cơm

2. Tại sao nên nấu ăn bằng nồi nấu chậm Bear?

Trên thị trường có hàng chục thương hiệu nồi nấu chậm nổi tiếng, nhưng không phải dòng nồi nào cũng mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Qua trải nghiệm thực tiễn, các dòng nồi nhà Bear được đánh giá rất cao, dù là phiên bản quốc tế hay nội địa.

  • Nấu được nhiều món ngon: Trên nồi nấu chậm nhà Bear tích hợp rất nhiều chế độ nấu ăn tự động, bao gồm: Nấu cháo, nấu canh, ninh/ hầm, chưng yến, nấu chè, bong bóng bá, món kho… chỉ với 1 chiếc nồi, chị em thoải mái sáng tạo với vô vàn các món ăn ngon, chăm sóc sức khỏe gia đình.
  • Giữ trọng hàm lượng dinh dưỡng: Trong nấu ăn, việc tạo ra được hương vị thơm ngon và giữ nguyên vẹn hàm lượng chất dinh dưỡng là quan trọng nhất. Nồi nấu chậm nhà Bear hoạt động theo phương pháp chưng cách thủy, tỏa nhiệt từ dưới lên trên, nhiệt tỏa 360 độ bao quanh thân nồi, không những giúp thức ăn chín đều, mềm mịn thơm ngon mà còn bảo toàn dưỡng chất.
  • Thời gian nấu nhanh: Khác với nồi nấu chậm truyền thống, nồi bear có thời gian nấu ngắn hơn nhiều. Nấu canh chỉ 1 tiếng, nấu cháo 1.5 tiếng, ninh/ hầm xương chỉ 2.5 tiếng… chị em có thể điều chỉnh thời gian theo nhu cầu sử dụng.
  • Đa dạng dung tích: Với gia đình 1 – 2 người bạn có thể cân nhắc đến dòng 0.8L, đông hơn có 1.5L, 2L, 3L, 3.5L…
  • Tiết kiệm điện: Công suất hoạt động của nồi nấu chậm nhà Bear chỉ từ 120W – 380W, nhỏ hơn nhiều so với các thiết bị điện khác, không tiêu tốn nhiều điện năng.
  • Nhiều tiện ích thông minh: Ngoài đa dạng chế độ nấu, nồi nấu chậm Bear còn tích hợp thêm chế độ hẹn giờ, giữ ấm, giúp cho việc nấu ăn thêm đơn giản, tiện dụng.
  • An toàn khi sử dụng: Bear sử dụng thố sứ tự nhiên, chịu nhiệt tốt, không làm biến đổi chất thực phẩm trong quá trình nấu. Ngoài ra, nồi còn có thiết kế đế chống trượt, chống tràn, tự ngắt khi cạn nước… an toàn khi sử dụng.
Nồi nấu chậm giúp chị em nấu ăn nhanh và ngon hơn
Nồi nấu chậm giúp chị em nấu ăn nhanh và ngon hơn

3. Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu chậm

Hầu hết các dòng nồi nấu chậm hiện đại đều có thiết kế thân thiện với người dùng. Bảng điều khiển màn hình Led tích hợp ngay trên thân nồi để người dùng dễ quan sát và lựa chọn chế độ. Tuy nhiên, khi sử dụng nồi nấu chậm, bạn cũng nên để ý đến một vài chi tiết nhỏ như:

  • Không sử dụng nồi nấu chậm để nấu các món khô như chiên, xào, rán.
  • Chọn đúng chế độ nấu để đảm bảo thực phẩm được nấu trong điều kiện nhiệt độ và thời gian phù hợp.
  • Không nên mở vung quá nhiều lần trong quá trình nấu ăn, tránh ảnh hưởng đến nhiệt độ và làm bay hơi chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Ngắt nguồn điện khi bạn không còn nhu cầu sử dụng.
  • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng và quy trình nấu mà hãng sản xuất khuyến cáo để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
Chỉ dùng nồi nấu chậm để nấu các món có nước
Chỉ dùng nồi nấu chậm để nấu các món có nước

Các dòng nồi nấu chậm hiện đại có thiết kế thông minh hơn nhiều so với dòng nồi truyền thống, không chỉ rút ngắn thời gian nấu mà còn tích hợp đa dạng các chế độ nấu ăn, đảm bảo tiết kiệm điện. Do đó, nếu muốn mua nồi nấu chậm bạn nên ưu tiên dòng sản phẩm này để nấu được nhiều món ngon cũng như tối ưu hiệu quả sử dụng.

Nguồn Bear Vietnam!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *