Kinh nghiệp hay

Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear đơn giản tại nhà

Yến sào đứng đầu trong bát trân (8 món ăn quý cho vua chúa thời xưa). Chưng yến cũng cần đến sự tỉ mỉ và tinh tế. Nhưng vì quý nên không phải ai cũng thành thạo. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong chế biến, không cần giỏi nấu ăn mà vẫn có được món ngon tròn vị.

1. Có nên dùng nồi nấu chậm Bear để chưng yến?

Chưng yến không phải bộ môn nghệ thuật cầu kỳ, nhưng vẫn đòi hỏi chị em làm đúng cách. Chẳng hạn như điều chỉnh nhiệt, lựa chọn nồi chưng và cách chưng phù hợp… có như vậy mới giữ được vẹn nguyên dưỡng chất. Sự ra đời của nồi nấu chậm Bear mang đến cho người dùng rất nhiều sự thuận tiện:

  • Nồi tích hợp sẵn chế độ chưng yến nên bạn chỉ cần bỏ nguyên liệu vào nồi và nhấn nút, nồi sẽ tự động nấu, nấu xong nồi tự động chuyển về trạng thái giữ ấm, vô cùng đơn giản.
  • Bear chưng yến bằng phương pháp cách thủy truyền thống, bảo toàn hương vị và dinh dưỡng vốn có của nguyên liệu
  • Thố sứ chưng yến có nắp đậy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người
  • Yến chưng ở nhiệt độ phù hợp, không làm mất dinh dưỡng
  • Nồi có chế độ hẹn giờ linh hoạt cho những chị em bận rộn, muốn tranh thủ thời gian nấu ăn, không cần canh giờ.
    Nồi nấu chậm Bear có thiết kế hiện đại, đa dạng màu sắc, dung tích cho người dùng lựa chọn theo nhu cầu của gia đình.
  • Ngoài chưng yến, nồi nấu chậm Bear còn tích hợp nhiều chế độ nấu ăn khác, giúp chị em nấu nhanh, ăn ngon mỗi ngày.

Xem thêm: Các chức năng & Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu chậm Bear

Nồi nấu chậm Bear giúp chị em chưng yến nhanh và ngon hơn nhờ có chế độ “Chưng yến” chuyên biệt

Nồi nấu chậm Bear giúp chị em chưng yến nhanh và ngon hơn nhờ có chế độ “Chưng yến” chuyên biệt

2. Cách chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

Yến chưng không chỉ có một cách chế biến. Trong thế giới ẩm thực, chúng được biến tấu với vô vàn cách thức khác nhau. Nhưng nếu bạn là người mới, hãy cùng Bear Việt Nam bắt đầu với món yến chưng đường phèn. Đây là phương pháp nấu ăn đơn giản, thông dụng và dễ ăn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 – 3 lát gừng tươi
  • Đường phèn (tùy theo khẩu vị, ăn ngọt bạn bỏ nhiều và ngược lại)
  • Nước tinh khiết
  • Dụng cụ: Nồi nấu chậm Bear, nhíp, rây lọc.
Trong ảnh là những nguyên liệu không thể thiếu để làm yến chưng đường phèn

Trong ảnh là những nguyên liệu không thể thiếu để làm yến chưng đường phèn

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, chúng ta tiến hành chế biến món yến chưng với 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Bạn cho tổ yến vào thố sứ Bear > Đổ ngập nước, ngâm trong từ 30 – 40 phút (ngâm đến khi yến nở đều là được) > Lấy nhíp gắp sạch lông yến còn sót lại > Đổ yến vào rây lọc, lọc sạch cặn bẩn> Rửa sạch lại với nước.

Lấy nhíp gắp sạch lông yến còn sót lại

Lấy nhíp gắp sạch lông yến còn sót lại

Lưu ý

  • Nếu bạn dùng yến thô thì phải ngâm nước cho đến khi tổ yến tơi ra, sau đó lấy nhíp gắp sạch lông và tạp chất trong tổ yến ra. Mỗi lần gắp bạn bỏ vào tô nước để làm sạch nhíp. Gắp lông và thay nước, cho đến khi không còn lông và tạp chất nữa mới tiến hành chưng được.
  • Nên ngâm yến tinh trong nước lạnh (nhiệt độ bình thường) để hạn chế dưỡng chất bị tan vào nước. Với yến thô, đặc biệt là tổ yến dày, to, già, có thể ngâm trong nước ấm khoảng 40 độ.

Bước 2: Cho yến vào thố sứ

Bạn cho tổ yến đã sơ chế sạch vào thố sứ > Cho khoảng 200ml nước sạch vào thố (Đổ vừa ngập yến là được) > Đậy nắp thố sứ lại > Đổ nước vào nồi nấu chậm Bear (Không vượt quá vạch Max) > Đặt thố sứ vào trong nồi nấu chậm Bear > Đậy nắp nồi lại.

Cho yến và nước vào thố, đậy nắp lại để bắt đầu chưng cách thủy

Cho yến và nước vào thố, đậy nắp lại để bắt đầu chưng cách thủy

Bước 3: Chưng yến

Xong xuôi bước 2, bạn tiến hành cắm nguồn điện cho nồi nấu chậm Bear > Chọn chế độ “Chưng yến” (Bird’s Nest) tích hợp sẵn trên thân nồi > Chọn thời gian chưng khoảng 20 phút.

Xem ngay: Hướng dẫn cách hẹn giờ nồi nấu chậm Bear

Chọn chế độ “Bird’s Nest” để chưng yến

Chọn chế độ “Bird’s Nest” để chưng yến

Bước 4: Hoàn thành

Khoảng 20 phút yến sẽ sôi và sủi bọt lăn tăn, bạn cho đường phèn vào nhé (hàm lượng tùy thuộc vào khẩu vị) > Cho tiếp vài lát gừng tươi vào > Đậy nắp nấu khoảng 5 phút nữa > Rút nguồn điện ra, để yến nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.

Thưởng thức món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức món yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng

Ngoài yến chưng đường phèn, bạn còn có thể kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, như: Táo đỏ, đương quy, nhân sâm, hạt sen, cam thảo, đỗ trọng, hoàng kỳ.. để gia tăng giá trị dinh dưỡng.

Thực tế, dù kết hợp với nguyên liệu gì đi chăng nữa thì phương pháp chưng cách thủy vẫn được ưu ái hơn cả, bởi đây là phương pháp tốt nhất giúp giữ lại vẹn nguyên dưỡng chất có trong yến sào và các loại thực phẩm đi kèm.

3. Những lưu ý khi chưng yến bằng nồi nấu chậm Bear

Để món yến chưng thơm ngon hơn, khi chế biến chị em nên lưu ý đến một vài điểm nhỏ sau:

  • Nên chưng yến khoảng 20 phút, chưng quá lâu sẽ khiến yến bị nhão
  • Nếu kết hợp với hạt sen, táo đỏ… bạn nên làm chín các thực phẩm này trước rồi mới cho vào thố chưng cùng với yến. Cách này đảm bảo các thực phẩm chín đồng đều, ăn ngon miệng hơn mà vẫn giữ được dinh dưỡng trong yến.
  • Chọn đúng chế độ “Chưng yến” trên nồi nấu Bear để đảm bảo nhiệt độ và thời gian chưng phù hợp.
Nhiều sản phẩm nồi nấu chậm Bear có chế độ chưng yến chuyên biệt

Nhiều sản phẩm nồi nấu chậm Bear có chế độ chưng yến chuyên biệt

Yến sào ngày nay dù không là món ăn quý hiếm, nhưng dù là yến thô hay yến tinh thì giá thành cũng không được xem là rẻ, nếu không nói là đắt hơn rất nhiều thực phẩm thông thường. Do đó, để tối ưu tiết kiệm và bảo toàn dinh dưỡng, hãy làm theo hướng dẫn trên của Bear VietNam. Chúc chị em thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *