Giữ ấm là một trong những tính năng quan trọng của nồi nấu chậm Bear, giúp thức ăn luôn giữ được hương vị thơm ngon, ấm nóng, hạn chế vi khuẩn phát triển gây hại đến sức khỏe con người. Vậy nồi nấu cháo chậm Bear có thể giữ ấm bao lâu? Hãy cùng Bear Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
1. Nồi nấu cháo chậm Bear giữ ấm bao lâu?
Các dòng nồi nấu chậm của Bear thường có chế độ giữ ấm kép lên đến 8 tiếng. Trong khoảng thời gian này, thức ăn luôn được giữ ấm trong môi trường nhiệt ổn định, hạn chế vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Ngoài ra, Bear còn sử dụng thố sứ tự nhiên để đựng thức ăn. Chất liệu này an toàn tuyệt đối với con người, không làm biến đổi chất thức ăn trong điều kiện nhiệt độ cao. Chất liệu kết hợp với nhiệt độ ổn định, tạo môi trường lý tưởng để thức ăn giữ trọn hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dưỡng chất vốn có trong các loại thực phẩm.
2. Hướng dẫn cách sử dụng chế độ giữ ấm trên nồi nấu chậm Bear
Chế độ giữ ấm trên nồi nấu chậm Bear có cách sử dụng vô cùng linh hoạt, bao gồm:
Giữ ấm tự động
Hoàn thành xong chương trình nấu ăn, nồi nấu chậm Bear sẽ phát tiếng “Ting Ting” báo hiệu và sau đó tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Lúc này, đèn báo hiệu tại chế độ “Giữ ấm” sẽ phát sáng để người dùng nhận biết. Nếu bạn không có nhu cầu giữ ấm thì nhấn nút “Hủy” để tắt chế độ này.
Thời gian giữ ấm mặc định trên các dòng nồi nấu chậm Bear thường là 3 tiếng (kể từ khi nồi hoàn thành chế độ nấu). Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm thời gian giữ ấm thì nhấn nút “+” hoặc “-“, tùy chỉnh theo ý muốn là được.
Giữ ấm thủ công
Giữ ấm thủ công hay còn gọi là giữ nhiệt độc lập. Bạn có thể sử dụng chế độ này để hâm nóng thức ăn hoặc giữ cho thức ăn luôn ấm nóng. Cách giữ ấm thủ công như sau:
- Bước 1: Cho nước vào nồi nấu chậm Bear (Không đổ quá vạch Max) > Cho thức ăn cần giữ ấm vào thố sứ, đậy nắp > Cho thố sứ vào nồi, đậy nắp nồi.
- Bước 2: Kết nối nồi nấu chậm Bear với nguồn điện > Chọn chế độ “Giữ ấm”
- Bước 3: Chọn thời gian giữ ấm bằng cách nhấn vào nút dấu “+” hoặc “-” để tăng giảm.
Giữ nhiệt thủ công mang đến cho người dùng rất nhiều thuận tiện, chẳng hạn như gia đình có người về muộn, để thức ăn bên ngoài vừa nguội lại tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Bỏ vào nồi giữ ấm sẽ khắc phục được nhược điểm này, thức ăn luôn ấm nóng, giúp ăn ngon miệng hơn. Chị em có con nhỏ cũng có thể tận dụng tính năng này để giữ ấm cháo và đồ ăn cho con trong trường hợp nấu nhiều, bé không ăn hết.
3. Lưu ý khi sử dụng chức năng giữ ấm
Về thức ăn: Nếu sử dụng tính năng giữ ấm độc lập, bạn phải chắc chắn rằng thức ăn đã được làm chín hoàn toàn, bởi nhiệt lượng giữ ấm không đủ để làm chín.
Về thời gian: Nồi nấu chậm Bear giữ ấm tối đa 8 tiếng. Tuy nhiên, giữ ấm quá lâu thức ăn ít nhiều sẽ không còn vị tươi ngon như ban đầu.
Về thói quen sử dụng: Trong thời gian giữ ấm, bạn hạn chế mở nắp nồi, tránh làm thất thoát nhiệt, giảm hiệu quả giữ ấm.
Về an toàn thực phẩm: Không phải loại thức ăn nào cũng có thể giữ ấm lâu. Một số thực phẩm nhạy cảm, dễ hỏng, khi giữ ấm quá lâu thường tự biến đổi chất. Ví dụ như những thức ăn sau, tránh giữ ấm qua đêm:
- Rau xanh: Giữ ấm rau xanh qua đêm sẽ khiến rau chín nẫu không còn vị thơm ngon, mất hết vitamin.
- Nấm: Nấm để qua đêm không còn dinh dưỡng, thậm chí nitrit trong nấm còn bị phân hủy thành độc tố, ăn vào có hại cho sức khỏe.
- Trứng: Giữ ấm qua đêm sẽ khiến chất béo và chất đạm trong trứng biến mất.
- Thủy, Hải sản: Trong các loại thực phẩm này có nhiều chất đạm lạ, giữ ấm qua đêm dễ gây biến đổi chất, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Tóm lại, nồi nấu cháo chậm Bear có thể giữ ấm tối đa lên đến 8 tiếng. Tuy nhiên, chỉ sử dụng chế độ này khi cần thiết, bởi không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp giữ ấm qua đêm. để trong môi trường nhiệt quá lâu, nhiều loại thực phẩm vẫn tự biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Nguồn Bear Vietnam