Gà tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm, gà hầm đông trùng hạ thảo, gà hầm táo đỏ hạt sen… đều là những món ngon bổ dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cách hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Bear Việt Nam!
1. Có nên hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear?
Gà hầm bằng nồi nấu chậm Bear là sự kết hợp của phương pháp chế biến truyền thống và vừa hiện đại. Bear sử dụng phương pháp hầm cách nhiệt, hầm chậm, giúp thịt và các chuyên liệu chín đều, chín từ từ. Chất ngọt trong thịt gà hòa quyện với vị thơm bùi của hạt sen và hương ngọt mát từ táo đỏ, mang đến cho bạn nồi gà hầm thơm ngon, vị ngọt thanh quẩn quanh đầu lưỡi, càng ăn càng cuốn.
Không chỉ nổi tiếng bởi phương pháp hầm cách thủy, nồi nấu chậm Bear còn tích hợp rất nhiều ưu điểm nổi bật, như:
- Có chế độ hầm riêng, thời gian và nhiệt độ điều chỉnh phù hợp, chị em không cần giám sát trong quá trình nấu nướng.
- Gà hầm trong thố sứ tự nhiên, không làm biến đổi chất các nguyên liệu trong quá trình hầm, an toàn cho sức khỏe, giúp giữ được trọn vẹn hương vị và dưỡng chất.
- Nồi có chế độ hẹn giờ tối đa lên đến 12 tiếng, sáng ra chị em chỉ cần bỏ nguyên liệu vào nồi, hẹn giờ hầm, tối về đã có nồi gà hầm thơm ngon, rất thuận tiện.
- Nồi giữ ấm tốt, có chế độ giữ ấm kéo dài, không lo thức ăn bị nguội lạnh, nhất là khi công việc bận rộn chưa kịp thưởng thức.
- Nồi có thiết kế chống tràn và tự động ngắt khi cạn nước, không lo xảy ra tình trạng chập cháy khi không có mặt.
Ngoài chức năng hầm, nồi còn có nhiều chế độ nấu khác cho chị em thỏa sức sáng tạo với vô vàn các món ngon.
2. Hướng dẫn cách hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear
Bạn có thể kết hợp gà với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, miễn hợp khẩu vị và gia tăng dưỡng chất. Trong bài hướng dẫn dưới đây, Bear Việt Nam hướng dẫn chị em làm món gà hầm hạt sen táo đỏ. Nguyên liệu không quá đắt đỏ, dễ mua, dễ nấu, hương vị ngọt thơm thanh mát dễ ăn, người già, người lớn hay trẻ nhỏ đều yêu thích.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta: 1 con (1kg-1.2kg)
- Hạt sen tươi: 200g
- Táo đỏ: 50g
- Hành khô: 3 củ
- Rau thơm: Hành lá, mùi ta (ngò rí)
- Gia vị: Muối hạt, nước mắm, bột canh, bột ngọt, tiêu xay…
Lưu ý: Chị em điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu phần ăn gia đình. Gia đình đông thành viên thì tăng lên và ngược lại.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gà
Chị em cắt tiết, vặt sạch lông, bỏ nội tạng (tim, gan, lòng, mề chị em làm sạch để nấu món khác), lột da chân, chặt bỏ móng, bỏ đầu (nếu bạn không thích ăn đầu). Phần thịt chim em bóp muối hạt để làm sạch và khử hôi, sau đó rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn bỏ vào tô, ướp cùng 1/3 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước mắm, để từ 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều.
Mách nhỏ: Chị em chọn gà ta, nuôi cơm gạo, thịt vừa thơm lại ngọt. Mua gà công nghiệp thịt bở, tanh và ít ngọt hơn. Nếu mua sẵn thì chọn gà tươi, vừa thịt, không nên mua thịt gà để đông lạnh lâu.
Sơ chế nguyên liệu khác
- Hạt sen: Bỏ tim sen, rửa sạch rồi luộc qua để khử nhựa và vị chát
- Táo đỏ: Rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ để táo tiết ra chất ngọt
- Hành khô: Bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau thơm: Nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, thái rối
Bước 3: Tiến hành hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào xào săn lại. Sau đó bỏ thịt gà đã xào vào nồi nấu chậm, cho hạt sen và táo đỏ vào, đổ nước ngập thịt gà, nêm gia vị, đậy nắp, kết nối nồi nấu chậm với nguồn điện và chọn chế độ hầm. Thiết lập thời gian khoảng 2 tiếng.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn hạt sen và táo đỏ còn nguyên hạt, không bị chín quá nát thì sau khi hầm được 1.5 tiếng, bạn mở vung ra rồi cho 2 nguyên liệu này vào sau.
Bước 4: Thưởng thức
Sau thời gian hầm, gà và các nguyên liệu đã chín, bạn mở vung, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi múc ra tô thưởng thức khi còn nóng. Nếu chưa ăn ngay, bạn cứ để nguyên chế độ giữ ấm cho thức ăn luôn ấm nóng.
3. Lưu ý khi hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear
Hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear không khó, nhưng để món ngon tròn vị, hãy lưu ý đến một vài chi tiết dưới đây:
- Nên ăn khi còn nóng, hương vị thơm ngon, ít ngán hơn.
- Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn giàu chất dinh dưỡng, chỉ nên ăn tuần khoảng 2 lần, tránh ngán và thừa chất.
- Không đổ nước quá vạch Max khi nấu bằng nồi nấu chậm Bear.
- Đổ nguyên liệu tối đa 2/3 thố sứ, tránh nấu quá đầy, dễ bị tràn.
- Trong quá trình nấu, hạn chế mở nắp nồi, làm bay vợi chất dinh dưỡng.
- Đừng quên tận dụng chế độ hẹn giờ nấu nếu công việc của bạn bận rộn.
Không chỉ phổ biến tại Việt Nam, gà hầm hạt sen còn là món ngon nổi tiếng trên thế giới. Chúng có mặt trên thực đơn của hàng chục quốc gia và được ghi nhận bởi những giá trị dinh dưỡng mang lại. Ngoài cách hầm gà bằng nồi nấu chậm Bear trên, bạn còn có thể hầm bằng nhiều phương pháp khác, song nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có món gà hầm thơm ngon chuẩn vị thì hãy làm theo hướng dẫn trên của Bear Việt Nam nhé!
Chúc chị em thành công!